Dây đồng hồ da cá sấu ngày càng có sự lan tỏa rộng rãi trên thị trường phụ kiện thời trang. Không dừng lại ở loại đồ dành riêng cho giới quý tộc, dây đồng hồ da cá sấu còn hấp dẫn người tiêu dùng ở vẻ đẹp tinh tế và độ bền theo thời gian. Thế nhưng làm thế nào để mua được một sản phẩm chất lượng khi trên thị trường hiện nay có vô số địa chỉ đăng tin bán hàng. Hãy cùng Hoa Cà tìm hiểu một số thông tin về chủ đề này nhé.

1. Các loại dây đồng hồ da cá sấu chính

Bất cứ một loại sản phẩm nào cũng đều được phân chia thành nhiều loại nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Việc hiểu biết về cách phân loại dây đồng hồ da cá sấu sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.

 • Xét về lớp vân da: Bộ phận nào của lớp da cá sấu cũng có thể trở thành nguyên liệu để sản xuất dây đồng hồ. Tuy nhiên, dựa trên ưu nhược điểm của nhiều phần da khác nhau, thông thường, sản phẩm dây đồng hồ sẽ có 4 loại chính sau đây:

 • Dây đồng hồ da cá sấu da bụng: Các ngấn da ở loại dây này thường xa nhau, bề mặt dây mềm mại, nói chung chúng mang phong cách khá đơn giản. Xin lưu ý, đây là mặt hàng hay bị làm nhái nhiều nhất ngoài thị trường.

 • Dây đồng hồ da cá sấu da tay: Đặc điểm của chúng là có các lớp hạt hoặc vảy sát nhau, phong cách hơi trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi từ 35 trở xuống.

 • Dây đồng hồ da cá sấu da đuôi: Loại dây này rất mềm mại vì đây là bộ phận mềm nhất của da cá sấu. Trên bề mặt da thường có các hạt nổi, không quá bằng phẳng như da bụng nhưng cũng không hầm hố như da tay và da đuôi.

 • Ngoài ra, dây đồng hồ da cá sấu còn được làm từ da cổ, gai lưng và gai đuôi… nhưng số lượng không nhiều.

 • Xét về kích thước: Để phù hợp với nhiều loại mặt đồng hồ, dây đeo được chia thành nhiều lại cost: 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm.

 • Xét về màu sắc: Dây đeo đồng hồ da cá sấu thường có các kiểu màu chính như: xanh navy, nâu đất, vàng, đen, nâu...

2. Các cách phân biệt dây đồng hồ thật giả

 • Dựa vào giá cả: Dây đồng hồ da cá sấu giá bao nhiêu nên là câu hỏi được đặt ra trước tiên. Một sản phẩm dây đeo chính hãng thường ở ngưỡng 1450.000đ đến 335.000đ; bởi thế nếu nơi nào quảng cáo da thật 100% mà giá chỉ vài chục hoặc hơn trăm thì đừng ngần ngại đặt xuống vì đó chắc chắn là hàng giả.

 • Thử với nước: Bạn có thể nhỏ nhẹ một vài giọt nước lên bề mặt dây. Nếu vệt nước lan rộng và thấm vào da thì đó là hàng thật. Ngược lại, nếu giọt nước lăn ra khỏi bề mặt da, sản phẩm dây đeo đó là giả bởi đặc trưng của da cá sấu là khả năng thấm hút tốt.

 • Ấn vào bề mặt da: Khi dùng ngón tay ấn mạnh vào bề mặt sản phẩm chúng ta cũng có thể phân biệt được hàng giả hàng thật. Trường hợp dây đeo da cá sấu lõm xuống khi ấn và nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu khi bỏ tay ra thì đó là hàng thật. Điều này dựa trên tính đàn hồi tốt của da cá sấu. Và đương nhiên, khi vết lõm lâu biến mất khi đã bỏ tay ra thì đó là hàng giả.

3. Địa chỉ uy tín bán dây đồng hồ da cá sấu.

Thực tế, nếu muốn mua được sản phẩm chính hãng thì cách an toàn nhất là đến các địa chỉ uy tín, các thương hiệu đã được khẳng định vị trí trên thị trường. Nhưng thực trạng mua bán hiện nay rất  phức tạp là điều ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Cửa hàng nào cũng gắn mác thương hiệu số 1, địa chỉ nào cũng cam kết da thật 100% và chuyện bạn bị lừa thì vẫn như cơm bữa. Vậy, dây đồng hồ da cá sấu mua ở đâu là không phải băn khoăn nhất.

 • Đến các cơ sở sản xuất: Lựa chọn những cơ sở sản xuất thì bạn có thể đảm bảo sản phẩm được làm từ da thật. Nhưng lựa chọn cơ sở nhỏ lẻ thì lại không đảm bảo được hàng chất lượng tốt nhất. Bởi vậy, tinh tế nhất là đến các xưởng sản xuất có tên tuổi.

 • Đến các showroom, đại lý của thương hiệu lớn: Nếu không có điều kiện đến các xưởng sản xuất, bạn vẫn có thể mua được hàng đảm bảo chất lượng bằng cách đến các đại lý và showroom. Thực tế, các thương hiệu nổi tiếng ví dụ như Cá sấu Hoa Cà đều có nhiều đại lý, phủ sóng từ Bắc tới Nam thuận lợi cho người tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin phân loại và cách phân biệt hàng thật giả đối với sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu. Cá Sấu Kiều Hưng hy vọng bạn bỏ túi được nhiều điều bổ ích và biết cách chọn mua sản phẩm ở đâu để tránh được những rủi ro đáng tiếc nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc muốn tham khảo các mặt hàng dây đồng hồ da cá sấu của Kiều Hưng, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại CSKH/Zalo: 0984373664 hoặc đến cửa hàng của Kiều Hưng tại 992 Trường Sa, Phường 12, Quận 03, TP.HCM. Chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe!

Dây Đồng Hồ Cá Sấu